“vườn đứng” trong kiến trúc hiện đại

Xã hội hiện đại, cuộc sống ngày càng phát triển, cơ sở hạ tầng, các công trình kiến trúc, nhà ở tăng nhanh tập trung ở các khu đô thị chật hẹp, thiếu khoảng trống cho các không gian xanh. Khói bụi, ô nhiễm trầm trọng. Để giảm thiểu sự ảnh hưởng của những yếu tố gây tác hại trên thì việc sử dụng những bức tường xanh, cây trên tường hay còn gọi là vườn đứng là một giải pháp rất hiệu quả.
 
vườn đứng trong kiến trúc hiện đại

Rất nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích tạo những mảng vườn đứng cho các công trình kiến trúc. Họ luôn đề cao giá trị mà mảng vườn đứng mang lại.
 
vườn đứng trong kiến trúc hiện đại

Không hề tốn diện tích, chỉ cần có một khoảng tường trống ở góc sân, giếng trời, ban công, cầu thang… là có thể tạo sự sống cho bức tường xanh. Thay vì những chiếc chậu đất, bồn cây tốn nhiều diện tích thì vườn đứng lại tiết kiệm được và không gian trở lên rộng hơn.

vườn đứng trong kiến trúc hiện đại

Chỉ cần một mảng tường sống màu xanh bạn đã có cảm giác như một thảm thực vật lớn do mắt nhìn trực diện.

vườn đứng trong kiến trúc hiện đại

Trên vườn đứng bạn điểm một số loại hoa theo sở thích có thể thu hút ong bướm và không gian sẽ sinh động, gần gũi với thiên nhiên hơn.

vườn đứng trong kiến trúc hiện đại

Bức tường xanh mang lại cho bạn nhiều điều tuyệt vời, tạo năng lượng sống như dưỡng khí, giữ độ ẩm, làm sạch môi trường bên cạnh đó nó còn mang lại tính thẩm mỹ cao. 
Tags:
My 21/01/2014 05:43 - Trả lời
Sự sáng tạo của con người quả là tuyệt vời
Ngoc Hiep 22/01/2014 12:22 - Trả lời
sau mot ngay lam viec met moi ve nha ma thay khong gian xanh nhu the nay thj bao met moi cung tan bien het.

Ý kiến của bạn